Những tone màu sơn xóa sạch căng thẳng cho bạn

Những tone màu sơn xóa sạch căng thẳng cho bạn

Màu sơn phù hợp là chìa khóa giúp bạn “đánh bay” căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi, có được yên tĩnh và thanh bình trong ngôi nhà của mình.

Tất cả chúng ta đều muốn khi bước chân vào nhà và được bao phủ bởi cảm giác thư thái. Để có được cảm giác này, trang trí trong ngôi nhà là yếu tố quan trọng nhất. Đôi mắt là nơi tiếp nhận vô số hình ảnh và truyền những hình ảnh đó tới não bộ. Đặc biệt là đôi mắt của chúng ta thường khá nhạy cảm với màu sắc. Nếu đôi mắt cảm thấy dễ chịu khi nhìn những sắc màu thư thái, thì chúng ta đạt được trạng thái thoải mái từ bên trong. Điều quan trọng là phải có sự kết hợp và phù hợp giữa các yếu tố trang trí tạo nên sự yên bình trong ngôi nhà của chúng ta.

(phần 2 tiếp)

  1. Màu trắng tạo nên cảm giác tinh khiết và bình tĩnh

Một trong những màu xóa tan cảm giác căng thẳng tốt nhất là màu trắng. Màu trắng thúc đẩy cảm giác làm sạch tâm trí và rất hiệu quả trong việc gia tăng độ sáng cho mỗi căn phòng của chúng ta.

Có một số sắc thái như trắng nhạt cung cấp độ ấm mà không quá chói mắt. Trên thực tế, gam màu trắng nhạt được coi là một màu ảm đạm, nhưng nó giúp bạn dễ dàng điều khiển cảm xúc hơn.

Màu trắng chủ yếu được sử dụng trong phòng tắm vì nó giúp thúc đẩy cảm giác sạch sẽ và sức khỏe. Đặc điểm tinh tế mà màu trắng đem lại cũng khiến màu sắc này thích hợp sử dụng cho phòng khách và phòng ngủ.

  1. Tông màu ấm tạo cảm giác yên bình

Khép lại danh sách các màu sắc xóa tan cảm giác căng thẳng là tông màu ấm. Tuy nhiên, bạn cần biết cách chọn tông màu phù hợp nhất để tạo ra một môi trường yên tĩnh và làm dịu cảm xúc.

Màu Garnet (ngọc hồng lựu) có lẽ là tông màu ấm được sử dụng nhiều nhất để tạo cảm giác yên bình. Đó là một trong những lựa chọn tốt nhất, đem đến vẻ ngoài thanh lịch và sang trọng. Mặc dù màu Garnet khá gần với tông màu tối nhưng nó có khả năng làm nổi bật nội thất hơn nhiều trong không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Cuối cùng phải kể đến cả màu be và nâu sẫm. Hai gam màu này rất thích hợp cho các phòng có sàn gỗ. Hơn nữa, chúng truyền tải sự tự nhiên, ổn định và điều tiết cảm xúc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này, Sơn Sochu hy vọng bài viết sẽ giúp ích được nhiều điều cho bạn.

Chúc các bạn thành công…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *